ĐA DẠNG SINH HỌC CỦA KHU HỆ NẤM RÁC PHÂN LẬP TỪ LÁ CÂY RỤNG VƯỜN QUỐC GIA CÁT TIÊN - Lê Thị Hoàng Yến (Di truyền học và ứng dụng - Chuyên san Công nghệ sinh học, 2016)
Rừng Quốc gia Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn ba huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước), cách thành phố Hồ Chí Minh 150km về phía bắc. Đặc trưng của vườn quốc gia này là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới. Vườn quốc gia Cát Tiên đã ghi nhận hơn 1.300 loài thực vật bậc cao có mạch, trong đó có 34 loài có tên trong sách đỏ VIệt Nam như gỗ đỏ (Afzelia xylocarpa), Cẩm lai (Dalbergia oliveri), Dáng hương (Pterocarpus macrocarpus)... [21]. Về đa dạng vi sinh vật, đã có một nghiên cứu về đa dạng nấm nội sinh trong vườn quốc gia Cát Tiên, tuy nhiên chưa có báo cáo nào về nghiên cứu đa dạng nấm rác trên lá cây dụng ở vườn Quốc gia này. Trong báo cáo này, chúng tôi báo cáo kết quả "Nghiên cứu đa dạng nấm rác phân lập từ lá cây rụng vườn Quốc gia Cát Tiên"