Về độ phức tạp tính toán của một bài toán liên quan đến tập rút gọn trên bảng quyết định - Vũ Đức Thi (ĐHQGHN, 2016)
Trên thực tiễn, các vấn đề liên quan đến tập rút gọn trên bảng quyết định đã được nhiều tác giả đề cập và nghiên cứu. Trong bài báo này, chúng tôi trình bày một bài toán co-NP - đầy đủ liên quan đến các tập rút gọn trên bảng quyết định. Chúng ta gọi A là tập tựa rút gọn trên bảng quyết dịnh nhất quán DS với tập thuộc tính CUd và d là thuộc tính quyết định nếu A chứa một tập rút gọn nào đó. Tương tự chúng ta gọi A là tập tựa tối thiểu của thuộc tính d trên sơ đồ quan hệ s= < C U {d}, F> nếu A chứa một tập tối thiểu của thuộc tính d. Gọi Q là tập tất cả các tập tựa rút gọn của bảng quyết định DS, P là tập tất cả các tập tựa tối thiểu của thuộc tính d trên s. Khi đó bài toán xác định Q có là tập con của P hay không là co-NP - đầy đủ.