Phân tích tài chính tại Công ty Cổ phần kết cấu kim loại và lắp máy dầu khí - Bùi, Hoàng Giang (ĐHQG, 2016)
Dựa trên những vấn đề lý luận cơ bản về phân tích tài chính doanh nghiệp, luận văn đề xuất các giải pháp để hoàn thiện hoạt động phân tích tài chính tại Công ty cổ phần kết cấu kim loại và lắp máy Dầu khí như: Hoàn thiện phương pháp và nội dung phân tích tài chính, Hoàn thiện Quy chế quy định phân tích tài chính, Hoàn thiện quy trình phân tích tài chính…. Bên cạnh đó, luận văn cũng có một số kiến nghị với cơ quan nhà nước về các vấn đề liên quan đến phân tích tài chính doanh nghiệp như: hoàn thiện chế độ kế toán tài chính, chuẩn hóa chỉ tiêu kinh tế trung bình của ngành xây lắp...