ÁP DỤNG CÁCH TIẾP CẬN KIẾN TRÚC TỔNG THỂ TRONG QUY HOẠCH ĐÀI TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ VTC - Nguyễn Ngọc Tuấn (Viện Công nghệ Thông tin - ĐHQGHN, 2016)
Mục tiêu nghiên cứu của luận văn này là tìm hiểu một số phương pháp luận xây dựng Kiến trúc Tổng Thể trên thế giới và môi trường ứng dụng CNTT tại Việt Nam, từ đó đưa ra một số đề xuất phương pháp luận xây dựng Kiến trúc Tổng thể trong môi trường Việt Nam, áp dụng cụ thể trong bài toán: “Áp dụng cách tiếp cận kiến trúc tổng thể trong Quy hoạch Đài truyền hình kỹ thuật số VTC”. Chương đầu của luận văn trình bày các khái niệm cơ bản về Kiến trúc Tổng thể và Khung Kiến trúc từ đó làm nổi bật sự cần thiết của việc xây dựng quy hoạch tổng thể để phát triển của bất kỳ cơ quan tổ chức hay doanh nghiệp nào. Chương 2 trình bày về Tổng quan các phương pháp luận xây dựng Kiến trúc Tổng thể Chương 3 trình bày về bối cảnh Đài truyền hình kỹ thuật số VTC sau khi chuyển đổi đơn vị chủ quản. Chương cuối cùng đưa ra đề xuất Quy hoạch Đài truyền hình kỹ thuật số VTC trong bối cảnh mới.