Sàng lọc các chủng xạ khuẩn có khả năng kháng nấm gây bệnh trong sản xuất nấm ăn - Nguyễn Anh Tuấn (2016)
Việt Nam là nước nông nghiệp, lượng phế thải hàng năm chiếm khoảng 40 triệu tấn/năm. Phần lớn lượng phế thải này bị đốt, một lượng nhỏ làm phân bón và khoảng 2,5 -3% trong số đó được dùng làm nguyên liệu cho trồng nấm ăn. Vì vậy chúng tôi đã nghiên cứu sàng lọc các chủng xạ khuẩn có khả năng kháng nấm gây bệnh trong bộ giống xạ khuẩn được lưu giữ tại bảo tàng Giống chuẩn Vi sinh vật, Viện vi sinh vật và Công nghệ Sinh học - Đại học Quốc gia Hà Nội, nhằm chống nấm gây bệnh và bảo quản nấm ăn sản xuất trong nước cũng như xuất khẩu.