Nghiên cứu khả năng ăn và tiêu hóa vi tảo biển của ấu trùng Pteria Sterna - Phạm Thị Bích Đào (Di truyền học và ứng dụng - Chuyên san Công nghệ sinh học, 2016)
Tuy nhiều nghiên cứu có giá trị về dinh dưỡng của ấu trùng Pteria sterna và thức ăn vi tảo đã được công bố, song vẫn còn nhiều vấn đề cần nghiên cứu sâu hơn [4]. Kính hiển vi huỳnh quang có hiệu quả trong việc phát hiện quá trình ăn và tiêu hóa của ấu trùng Pteria sterna vì kích thước ấu trùng là rất nhỏ [3,4,7,8]. Các nghiên cứu chỉ ra rằng không phải ấu trùng dễ dàng ăn hay tiêu hóa tất cả các loài vi tảo nhưng không có nghĩa chúng có thể tiêu hóa được. Nhiều loài vi tảo biển đã được thử nghiệm, tuy nhiên không thể biết khi nào chúng được ăn hoặc tiêu hóa. Vì thế nghiên cứu này được thiết kế với mục đích phân tích dinh dưỡng trong ấu trùng ở giai đoạn khác nhau để thiết kế một chế độ ăn phù hợp một cách hiệu quả, có ích trong việc nâng cao các kỹ thuật tại các trại nuôi.