Nghiên cứu công nghệ nhân giống nấm sò vua (Pleurotus eryngII) dạng dịch thể - Nguyễn Thị Bích Thùy (2016)
Nấm sò vua có tên khoa học là Pleurotus eryngii, là loại nấm ăn ngon, giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein cao gấp 4-6 lần loại rau thông thường khác. Quả thể nấm Sò vua có kích thước lớn, hình dạng đẹp. Do những ưu điểm này mà nấm được gọi là "King Oyster mushroom". Nấm Sò vua còn chứa đủ 8 loại axit amin không thay thế. Chính vì vậy, việc nuôi trồng nấm sò vua và nấm sò nói chung đang được đẩy mạnh ở Việt Nam. Nhu cầu giống nấm sò rất lớn. Vì thế bên cạnh nhân giống theo phương pháp truyền thống, việc nhân giống nấm trong dung dịch đang được đặt ra khá bức thiết.