Một số loài nấm mới thu thập ở núi Ngọc Linh tỉnh Quảng Nam - Trần Thị Phú (Di truyền học và ứng dụng - Chuyên san Công nghệ sinh học, 2016)
Những nghiên cứu về nấm lớn ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên đã được một số tác giả đề cập đến trong các công bố của mình như: Patouillard, N.(1923,1928), Joly P. (1968), Joly P., Perreau J. (1997), Dorfelt , H., Trinh Tam Kiet, Berg, A. (2004)... Tuy nhiên so với các khu vực khác thì những nghiên cứu về nấm còn ít được tiến hành, mặc dù khu hệ nấm của khu vực này dự đoán là rất phong phú. Việc thu nhập và định loại các loài nấm của vùng Tây Nguyên và Trung Bộ có ý nghĩa khoa hoc và thực tiễn rất đáng kể. Trong bài báo này, chúng tôi giới thiệu một số loại nấm mới thu nhập ở núi Ngọc Linh, tỉnh Quảng Nam, một khu vực mà hầu như còn chưa được nghiên cứu.