Nghiên cứu sử dụng ảnh vệ tinh VNREDSat-1 của Việt Nam thành lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất phục vụ công tác kiểm kê đất đai (Thử nghiệm tại khu vực xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) - Nguyễn, Văn Minh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Ngày nay, kỹ thuật viễn thám được xem là một công cụ cung cấp nhiều thông tin chi tiết về không gian đáp ứng các yêu cầu trong quản lý, điều hành cũng như mục đích giám sát sinh lợi. Viễn thám đang được sử dụng để theo dõi những biến đổi về bề mặt trái đất, hỗ trợ quản lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên và giám sát môi trường. Tư liệu ảnh viễn thám là nguồn thông tin thô về mặt đất, phản ánh một cách khách quan về hiện trạng giúp con người có cái nhìn toàn cảnh về địa hình, cảnh quan, cấu trúc ... Với những khả năng trên, viễn thám có thể xem là một công cụ không thể thiếu của các nhà khoa học địa lý nói riêng, và các nhà quản lý kinh tế, xã hội nói chung