Nghiên cứu phương pháp đánh giá và cải thiện hiệu năng giao thức TCP cho mạng máy tính - Nguyễn, Đình Việt (ĐHQG, 2016)
Nghiên cứu các vấn đề cơ bản về điều khiển lưu lượng và tắc nghẽn trong giao thức TCP, việc kết nối các mạng không dây với Internet. Tầm quan trọng của đánh giá hiệu năng mạng, độ đo nhiệt năng thông dụng. Trình bày phương pháp đáng giá hiệu năng mạng bằng mô hình, các cải tiến trong cơ chế điều khiển lưu lượng của giao thức TCP, đặc tính lỗi của đường truyền không dây và ảnh hưởng của nó lên hiệu năng TCP. Đi sâu nghiên cứu giải pháp phát lại cục bộ thông minh. Đề xuất tính ước lượng thời gian khứ hồi trên chặng không dây và đánh giá hiệu quả bằng mô phỏng