Quan hệ thương mại Việt Nam - Nhật Bản thực trạng và giải pháp - Nguyễn, Thu Hạnh (ĐHQG, 2016)
Phân tích cơ sở lý luận và thực tiễn của quan hệ thương mại Việt Nam - Nhật Bản. Nghiên cứu thực trạng quan hệ giữa hai nước, tập trung phân tích quan hệ trong thời kỳ từ năm 1976 đến nay, qua đó làm rõ những đặc điểm nổi bật, xu hướng vận động, phát triển của quan hệ thương mại hai nước. Luận văn đề xuất một số giải pháp đổi mới căn bản cơ chế chính sách thương mại, định hướng phát triển một cơ cấu các sản phẩm xuất nhập khẩu hợp lý, có hiệu quả phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế bền vững và giải pháp định hướng về thị trường, thông tin, xúc tiến thương mại.