Nghiên cứu và phát hiện các phụ thuộc hàm mở rộng trong cơ sở dữ liệu theo cách tiếp cận tập thô - Phan, Trí Tuệ (ĐHQG, 2016)
Trình bày tổng quan về phát hiện tri thức trong cơ sở dữ liệu (CSDL) và các phương thức khai phá dữ liệu. Trình bày các vấn đề cơ bản của tập thô và ứng dụng của nó, các vấn đề của phụ thuộc hàm mở rộng, các tính chất của hệ tiên đề Amtrong trên các phụ thuộc hàm này. Để thực hiện tìm kiếm các phụ thuộc hàm mở rộng, luận văn đề xuất thuật toán tìm kiếm dựa trên cơ sở thuật toán TANE. Đề xuất này hướng tới xây dựng thuật toán xử lý song song, nhằm cho phép phần mềm xử lý được lượng dữ liệu lớn hơn nhiều lần