Nghiên cứu công nghệ và vấn đề đo kiểm chất lượng cho VoIP - Ngô, Diên Tập (ĐHQG, 2016)
Luận văn trình bày các hình thức truyền thoại trên Internet, các ưu nhược điểm của VoIP, các giao thức chuyển tải và báo hiệu trong VoIP. Trình bày các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thoại trong mạng VoIP, giới thiệu một số thiết bị đo kiểm thoại cho VoIP và một số kết quả đo thực nghiệm trên mạng VoIP Việt Nam