Một số vấn đề cơ bản về phát luật bảo vệ rừng ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Thanh Huyền (ĐHQG, 2016)
Trình bày ý nghĩa môi sinh của rừng và vai trò của pháp luật trong việc bảo vệ rừng. So sánh pháp luật bảo vệ rừng ở Việt Nam với pháp luật bảo vệ rừng ở một số quốc gia khác nhằm rút ra những kinh nghiệm quý báu. Đánh giá thực trạng pháp luật bảo vệ rừng ở nước ta và đưa ra phương hướng hoàn thiện về mặt xây dựng pháp luật bảo vệ rừng cũng như cách thức thực hiện.