Nghiên cứu vấn đề khôi phục mất gói cho thoại IP - Ngô, Xuân Thành (ĐHQG, 2016)
Giới thiệu thoại IP và một số vấn đề cần giải quyết. Nêu cơ sở truyền thoại qua mạng IP và các kỹ thuật khôi phục mất gói sử dụng cho thoại IP. Thực hiện kỹ thuật co dãn và che dấu gói bằng kỹ thuật co dãn thang thời gian TSM. Sử dụng thuật toán WSOLA để xử lý độc lập với từng gói dữ liệu. Kết qủa thu được là đã giải quyết vấn đề giảm ảnh hưởng của trễ và giảm tỉ lệ mất gói thông tin