Phát triển du lịch biển Sầm Sơn ứng phó với biến đổi khí hậu = Tourism development in Sam Son Beach mitigation and adaptation to climate change - Nguyễn, Xuân Hải (2016)
Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang là một trong những vấn đề thách thức nghiêm trọng nhất đối vớitoàn thế giới. Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nguyên nhân của biến đổi khí hậu chính là các hoạt động của con người làm phát thải quá mức khí nhà kính vào bầu khí quyển tác động lên hệ thống khí hậu làm cho khí hậu biến đổi và tác động trực tiếp đến đời sống kinh tế-xã hội và môi trường.Vì vậy mỗi quốc gia trên thế giới cần phải có những hành động thiết thực để ngăn chặn những biến đổi đó bằng chính những hoạt động phù hợp của con người.Trong những năm qua nhiều nơi trên thế giới đã phải chịu nhiều thiên tai nguy hiểm như bão lớn,nắng nóng dữ dội,lũ lụt, hạn hán và khí hậu khắc nghiệt gây thiệt hại lớn về tính mạng conn gười và vật chất.