MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP NỘI SUY LÁT CẮT TRUNG GIAN TRONG XỬ LÝ ẢNH Y TẾ - Lương, Thị Thu Hà (2016)
Nội suy sinh lát cắt trung gian trong xử lý ảnh y tế là một vấn đề đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian vừa qua. Đây là phương pháp tính toán lát cắt trung gian giữa hai lát cắt đã biết. Nhìn chung, nội suy lát cắt trung gian được chia thành hai nhóm chính đó là nội suy dựa trên cường độ điểm ảnh và nội suy dựa trên đối tượng. Bài báo trình bày hai phương pháp tương ứng với hai nhóm này là nội suy tuyến tính và nội suy dựa trên phương pháp cải tiến phép hợp nhất biến dạng cong. Kết quả của hai phương pháp được đánh giá bằng cách so sánh giá trị MSE (Mean Squared Error) giữa lát cắt trung gian được sinh ra so với lát cắt gốc ban đầu.