Tổ chức hoạt động đối thoại trong dạy học “Chiến thắng Mtao Mxây” (Trích sử thi “Đăm San” của dân tộc Ê Đê) ở lớp 10 Trung học Phổ thông - Nguyễn, Thị Toan (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Luận văn gồm 3 chương: Chương 1: Cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn Chương: Thực trạng và biện pháp dạy học “Chiến thắng Mtao – Mxây” (Trích sử thi “Đăm San” của dân tộc Ê Đê) ở lớp 10 THPT Chương 3: Thực nghiệm sư phạm Chương này mô tả quá trình thực nghiệm, thống kê kết quả thực nghiệm để từ đó đánh giá được khả năng ứng dụng của phương pháp dạy học đối thoại vào dạy tác phẩm văn chương ở trường THPT bằng phiếu lấy ý kiến giáo viên và học sinh, làm cơ sở thực tế để vận dụng kiểu dỵ học đối thoại vào giảng dạy tác phẩm văn chương ở trường THPT.