Xây dựng tài liệu hướng dẫn học sinh tự học chương "Các định luật bảo toàn" Vật lí lớp 10 - Nguyễn, Thị Hoa Hường (2016)
Việc hình thành cho HS khả năng tự học khi còn ở ghế nhà trƣờng là điều cần thiết, bên cạnh việc tiếp thu tri thức của nhân loại thì việc hình thành cho HS những kỹ năng là không thể thiếu vì vậy cần có sự phối hợp giữa việc giảng dạy và tổ chức nhằm đào tạo con ngƣời toàn diện. Tuy nhiên HSở nhà trường phổ thông còn chưa có thể tự mình tìm hiểu kiến thức thì vai trò định hƣớng của ngƣời GVlà vô cùng quan trọng, người GV không chỉ truyền trao kiến thức mà còn là người hướng dẫn cách để xây dựng kiến thức ấy và góp phần nâng cao năng lực tự lực của HS.