Sử dụng dạy học khám phá phát triển năng lực tư duy cho học sinh trong dạy học chương Sự điện li - Hóa học lớp 11 - Tạ, Thị Thu Thảo (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Ngoài phần mở đầu và phần kết luận, luận văn gồm có ba chương: Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài; Chương 2: Thiết kế dạy học khám phá một số nội dung chương Sự điện li –Hóa học lớp 11. Chương 3: Thực nghiệm sư phạm.