Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc hoàn thiện thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện - Nguyễn, Kim Thúy (2016)
Nghiên cứu một số vấn đề lý luận về thẩm quyền xét xử của Toà án nhân dân cấp huyện. Đồng thời rút ra những vướng mắc, bất cập, các nguyên nhân của sự vướng mắc, bất cập. Trên cơ sở đó đưa ra các phương hướng, giải pháp góp phần hoàn thiện thẩm quyền xét xử của Toà án nhân dân cấp huyện trong điều kiện hiện nay