Tranh tụng tại phiên tòa - một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Nguyễn, Mạnh Tiến (2016)
Làm sáng tỏ cơ sở lý luận về tranh tụng tại phiên toà, nêu cơ sở pháp lý quy định về tranh tụng và ý nghĩa của tranh tụng tại phiên toà ; Khảo cứu các quy định pháp luật về tranh tụng, đánh giá thực trạng áp dụng các quy định đó khi xét sử và chỉ ra những hạn chế tồn tại trong họat động tranh tụng tại phiên toà hình sự, cũng như làm rõ nguyên nhân và điều kiện của tồn tại đó. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu đưa ra các giải pháp về hoàn thiện pháp luật, về cơ chế tổ chức, về đội ngũ cán bộ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tranh tụng tại các phiên toà hình sự