Sự biến dạng của chính thể đại nghị - Nguyễn, Thành Thủy (2016)
Phân tích lịch sử quá trình hình thành và phát triển của chính thể Đại Nghị qua nghiên cứu quá trình lịch sử của một số nhà nước tư sản. Đồng thời phân tích đánh giá các đặc điểm đặc trưng cơ bản quan trọng của chính thể Đại Nghị. Bước đầu so sánh những thay đổi về bản chất của các đặc điểm của chính thể trong quá trình lịch sử so với hiện nay. Từ đó chỉ ra những nguyên nhân làm thay đổi các đặc điểm đó và đưa ra một số khuyết điểm của chính thể Đại Nghị hiện nay và giải pháp cho sự biến dạng