Công ước quốc tế về trách nhiệm dân sự đối với thiệt hại ô nhiễm dầu 1992 và việc tổ chức thực hiện tại Việt Nam : Luận văn ThS Luật: 5.05.12 - Đặng, Thanh Hà (2016)
Trình bày các khái niệm cơ bản, cơ chế bồi thường thiệt hại ô nhiễm biển do dầu và Công ước quốc tế về trách nhiệm dân sự đối với thiệt hại ô nhiễm dầu 1992. Nghiên cứu pháp luât Việt Nam về bồi thường thiệt hại do ô nhiễm biển do dầu từ tầu và thực tiễn áp dụng pháp luật về bồi thường thiệt hại ô nhiễm biển do dầu từ tầu trước và sau khi gia nhập CLC 92. Trình bày việc thực hiện Công ước quốc tế về trách nhiệm dân sự đối với thiệt hại ô nhiễm dầu 1992 tại Việt Nam. Thông quá đó có những đề xuất, kiến nghị, giải pháp xây dựng và hoàn thiện cơ chế tổ chức thực hiện , yếu tố con người và hệ thống pháp luật về bồi thường thiệt hại ô nhiễm biển do dầu từ tàu tại Việt Nam