Thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo của Đảng ở huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) từ năm 2001 đến năm 2014: Luận văn ThS. Lịch sử: 60 22 03 15 - Trần, Thị Long (2016)
Bước vào thế kỷ XXI, các nước trên thế giới cũng như Việt Nam đang đứng trước những thay đổi lớn lao có ý nghĩa bước ngoặt. Những thay đổi ấy tạo ra những cơ hội và thách thức đối với đường lối, chính sách phát triển, trong đó có chính sách xóa đói giảm nghèo (XĐGN). Xuất phát từ quan điểm vấn đề đói nghèo không được giải quyết thì không có mục tiêu nào đặt ra như tăng trưởng kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân, ổn định, bảo đảm các quyền con người được thực hiện. Chính vì vậy Đảng và Nhà nước ta luôn coi chính sách XĐGN là một chủ trương lớn và là một nội dung quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước.