Văn hóa quý tộc Nga trong "Chiến tranh và hòa bình" của L.Tolstoi: Luận văn ThS. Văn học: 60 22 02 45 - Nguyễn, Phương Dung (2016)
Luận văn nghiên cứu, tìm hiểu một số khía cạnh văn hoá quý tộc Nga được thể hiện qua không gian sống, các nghi thức quý tộc, thế giới nhân vật quý tộc qua đó thể hiện tính cách quý tộc và giới quý tộc trong một sốvấn đề xã hội. Phạm vi nghiên cứu của đề tài là bản dịch Chiến tranh và hòa bình của Cao Xuân Hạo.