Tổ chức khai thác sử dụng tài liệu lưu trữ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nam Định phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh: Luận văn ThS. Văn thư - Lưu trữ - Bảo tàng: 60 32 03 - Vũ, Thị Bích (2016)
Tổ chức khai thác sử dụng tài liệu lưu trữ là một nhiệvụ cơ bản của cáclưu trữ nhằm cung cấp cho các Đảng và Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức kinh tế, các cá nhân những thông tin cần thiết có trong tài liệu lưu trữ, phục vụ các mục đích chính trị, kinh tế, văn hóa,khoahọc và lợi ích chính đáng của công dân. Đây cũng là mục tiêu cuối cùncủacông tác lưu trữ. Sở dĩ các cơ quan lưu trữ đều cần thực hiện nghiệp vụ này bởi vì số lượng tài liệu trong các kho rất lớn, thông tin được phản án trong tài liệu phong phú, nhu cầu khai thác của độc giả đa dạng, phức tạp... Nếu không có những quy định chặt chẽ về tổ chức khai thác, sử dụng sẽ gây khó khăn cho cả cơ quan lưu trữ và người khai thác.