Giải quyết việc làm cho lao động nông nghiệp trong quá trình đô thị hóa ở nước ta hiện nay - Đoàn, Thị Hải (2016)
Khái quát hoá vấn đề lý luận cơ bản về lao động, việc làm của lao động nông nghiệp trong quá trình đô thị hoá, kinh nghiệm tạo việc làm cho lao động ở một số nước trong khu vực. Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng tới việc làm của lao động nông nghiệp trong quá trình đô thị hoá. Từ đó, phân tích đánh giá thực trạng về đô thị hoá việc làm của lao động nông nghiệp và đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế tác động tiêu cực của các nhân tố để tạo việc làm cho lao động nông nghiệp trong quá trình đô thị hoá ở nước ta hiện nay