Tìm hiểu một số phương pháp luận xây dựng kiến trúc tổng thể và phương pháp xây dựng khung kiến trúc tổng thể FEA cho Hawaii : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin: Chuyên nghành đào tạo thí điểm - Ngô, Doãn Lập (2016)
Tổng hợp và làm rõ khái niệm Kiến trúc Tổng thể, cung cấp cái nhìn tổng quan về Kiến trúc Tổng thể, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng Kiến trúc Tổng thể cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Tìm hiểu,tổng hợp và trình bày tổng quan một số phương pháp luận xây dựng Kiến trúc Tổng thể nổi tiếng trên thế giới cũng như ở Việt Nam như Zachman, TOGAF, FEA, VNU-ITI. Tìm hiểu kiến trúc tổng thể Hawaii được xây dựng dựa trên khung kiến trúc FEA. Đưa ra một số kiến nghị, đề xuất khi xây dựng kiến trúc Tổng thể cho các cơ quan tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam