Lựa chọn phần mềm mã nguồn mở xây dựng bộ sưu tập số và một số hiểu biết về COPYRIGHT VÀ COPYLEFT - Đoàn, Quang Hiếu (2016)
Công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông phát triển như vũ bão đã giúp thông tin bùng nổ trên thế giới, nhu cầu của con người về ứng dụng CNTT ngày càng cao và là yếu tố không thể thiếu trong đời sống xã hội. Ngành thư viện ngày nay không chỉ đơn thuần ứng dụng CNTT vào việc tự động hóa công tác thư viện mà phải còn tạo ra những sản phẩm thông tin số phục vụ cho nhu cầu người dùng. Bài viết đưa ra một số giải pháp lựa chọn phần mềm khi các cơ quan thư viện tiến hành xây dựng bộ sưu tập số dựa trên các phần mềm mã nguồn mở đang được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam hiện nay và một số hiểu biết về copyright, copyleft và khả năng ứng dụng vào ngành Thư viện.