Phát hiện quan hệ ngữ nghĩa nguyên nhân - kết quả từ các văn bản - Vũ, Bội Hằng (2016)
Tổng quan những nhu cầu dẫn đến sự ra đời của Semantic Web và những khái niệm cơ bản, những công nghệ thiết yếu để phát triển Semantic Web. Phân tích cấu trúc quan hệ ngữ nghĩa nguyên nhân - kết quả trong ngôn ngữ của con người và cấu trúc thể hiện trong văn bản. Tiến hành trình bày một thuật toán nhằm phát hiện quan hệ nguyên nhân - kết quả từ tập các văn bản dựa vào tần suất xuất hiện của các cặp danh từ trong những câu chứa động từ chỉ nguyên nhân và các kết quả thực nghiệm về thuật toán phát hiện quan hệ nguyên nhân - kết quả từ các văn bản trên ngôn ngữ Java