Vấn đề hoạch định đường biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Campuchia - Phan, Thị Thanh Huyền (2016)
Nghiên cứu những vấn đề lý luận chung về biên giới quốc gia trong luật pháp quốc tế. Trên cơ sở thực tiễn xây dựng đường biên giới giữa hai nước, luận văn nêu giá trị pháp lý của Hiệp ước hoạch định biên giới Việt Nam - Campuchia năm 1985. Đề xuất các giải pháp nhằm giải quyết những tồn tại, xây dựng một đường biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác và ổn định lâu dài