Giải pháp thư viện số Dlip một sáng kiến về tài nguyên giáo dục mở cho thư viện các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam - Hứa, Văn Thành (CĐSP Thừa Thiên Huế, 2016)
Mặc dù tài nguyên học tập thường được coi là sỡ hữu trí tuệ quan trọng trong một thế giới cạnh tranh giáo dục đại học, ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân đang chia sẽ tài nguyên học tập kỹ thuật số của họ trên Internet một cách công khai và miễn phí, như tài nguyên giáo dục mở. Giải pháp Thư viện số DLIB trả lời câu hỏi tại sao điều này xảy ra, những người có liên quan và những gì quan trọng nhất của giải pháp này. Những kết quả đạt được từ giải pháp thư viện số DLIB cho các thư viện ĐH-CĐ tại Việt Nam.