ĐỊNH LOẠI CÁC LOÀI NẤM LỚN Ở THÀNH PHỐ VINH VÀ THỊ XÃ CỬA LÒ - NGHỆ AN - Trần Thị Lệ Hằng (Di truyền học và ứng dụng - Chuyên san Công nghệ sinh học, 2016)
Cho đến nay Việt Nam mới ghi nhận được hơn 2300 loài nấm lớn [3], riêng ở vùng Nghệ An số công trình nghiên cứu về nấm còn rất hạn chế. Thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò đều có chế độ nhiệt đới gió mùa điển hình với "gió Lào" có những ngày nắng nóng oi bức. Nghiên cứu thành phần loài nấm tại thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò góp phần bổ sung những thông tin mới về khu hệ nấm Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung.