Phát triển năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề qua dạy học phần hóa học phi kim lớp 10 trung học phổ thông - Nguyễn, Thị Quỳnh Hoa (2016)
Định hướng đổi mới phương pháp dạy học: Một sốquan điểm chỉđạo đổi mới giáo dục Trung học phổ thông; Đổi mới phương pháp dạy học ởtrường Trung học. Năng lực và sự phát triển năng lực: Khái niệm năng lực; Cấu trúc của năng lực; Các năng lực cần phát triển cho học sinh trung học; Các phương pháp đánh giá năng lực. Phát triển năng lực giải quyết vấn đềcho học sinh: Khái niệm năng lực giải quyết vấn đề; Cấu trúc của năng lực giải quyết vấn đề; Những biểu hiện của năng lực giải quyết vấn đề; Biện pháp phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh. Dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề, … Phân tích nội dung và cấu trúc phần hoá học phi kim hoá học lớp 10 THPT. Xây dựng bài tập nhận thức phần hóa học phi kim lớp 10 và hướng giải quyết. Thiết kế giáo án một số bài dạy phần hoá phi kim lớp 10 THPT vận dụng phương pháp dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề, …