Khảo sát thực trạng sử dụng thuốc giảm đau để kiểm soát đau sau mổ tại Bệnh viện Nhi Trung ương - Dương, Thị Ly Hương (2016)
Đau sau mổ luôn là nỗi ám ảnh của bệnh nhân và bác sĩ khi tiến hành các thủ thuật, phẫu thuật và là mối quan tâm hàng đầu của các bác sĩ gây mê hồi sức cũng như các bác sĩ ngoại khoa. Đau sau mổ nếu không kiểm soát tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý của bệnh nhân cũng như làm chậm phục hồi chức năng sau khi mổ và làm tăng nguy cơ trở thành đau mãn tính dù đã lành vết mổ