MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ HÀ NỘI VÀ NGHIÊN CỨU HÀ NỘI VỚI TƯ CÁCH MỘT KHÔNG GIAN LỊCH SỬ - VĂN HÓA - Vũ, Văn Quân (2016)
Hà Nội chuẩn bị kỷ niệm một nghìn năm Thăng Long - Hà Nội. Một nghìn năm tính từ ngày Lý Công Uẩn định đô năm 1010 để Hà Nội chính thức trở thành kinh đô - trung tâm chính trị- hành chính của quốc gia độclập người Việt, nhưng lịch sử Hà Nội thì dài hơn thế, trước đó hàng ngàn năm, ngay cả vai trò trung tâm chính trị- hành chính cũng thế, đã có tước đó ít nhất một na thiên niên kỷ. Nhưng đó là Hà Nội nào?