Nghiên cứu chế tạo vật liệu Mangan Đioxit cấu trúc nano bằng phương pháp thủy nhiệt và ứng dụng trong xử lý nước - Nguyễn, Thị Xuyến (2016)
Trong nước thải công nghiệp, làng nghề thành phần khó xử lý nhất là các chất hữu cơ bởi những chất này rất bền vững và khó phân hủy sinh học. Các loại hợp chất hữu cơ này sẽ là mối nguy hại đến sức khỏe của con người, chẳng hạn như: Rhodamin B, Xanh Methylen, Phenol đỏ,...Đã có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải đưc nghiên cứu và áp dụng như: hấp pụ, keo tụ,...những phương pháp này không xử lý triệt để được các hợp chất hữu cơ mà chỉ chuyển chúng sang dạng khác đòi hỏi phải tiếp tục xử lý để tránh ô nhễm thứ cấp.