Nghiên cứu chiết tách và chuyển hóa zerumbone trong một số cây thuốc thuộc họ Gừng (Zingiberaceae) Việt Nam và khảo sát hoạt tính gây độc tế bào ung thư - Vương, Văn Trường (2016)
Khảo sát hàm lượng tinh dầu và zerumbone trong bốn cây thuốc thuộc họ Gừng (Zingiberaceae). Nghiên cứu quy trình chiết tách zerumbone cho hiệu suất tốt và độ tinh khiết cao. Chuyển hoá zerumbone thành các sản phẩm mới theo hướng có hoạt tính sinh học. Khảo sát hoạt tính sinh học của các sản phẩm chuyển hoá được.