Sinh viên với luật bản quyền trong việc sử dụng nguồn học liệu mở - Trịnh, Khánh Vân (2016)
Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và máy tính đã tạo điều kiện thuận lợi và rộng rãi cho các nhà khoa học, giáo dục và hoạch định chính sách tạo ra một nguồn lực thông tin mới tạo điều kiện cho sự phát triển chung của xã hội và các ngành nghề nói riêng. Ngành khoa học thư viện không nằm ngoài sự phát triển chung đó, sự ra đời của các xuất bản phẩm điện tử đã làm cho các thư viện phải nỗ lực nhiều hơn trong việc chia sẻ và phục vụ chúng tới độc giả. Nhiệm vụ này còn đặt ra nhiều thách thức hơn đối với các thư viện các trường đại học, nơi mà sinh viên chiếm một số lượng đông đảo trong việc sử dụng những công trình mang tính chất hàn lâm.