Ưu, nhược điểm và bài học kinh nghiệm trong chuyển đổi phương thức đào tạo môn GDQP-AN từ niên chế sang đào tạo tín chỉ - Nguyễn, Hồng Chanh (Kỷ yếu Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN, 2016)
Nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh là Giảng dạy, trang bị kiến thức quốc phòng - an ninh cho sinh viên ĐHQGHN theo chương trình đào tạo của Bộ GD&ĐT quy đị nh. Bám sát chức năng nhiệm vụ của ĐHQGHN giao, trong suốt 10 năm qua Trung tâm luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, đã tiến hành giảng dạy và cấp chứng chỉ GDQP - AN cho 98.940 lượt sinh viên các hệ Chính quy, vừa làm vừa học thuộ c ĐHQGHN, hệ liên thông theo phân luồng của Bộ GD&ĐT.