Một số giải pháp kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường quốc phòng an ninh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc - Đặng, Đình Hoàng (2016)
Kết hợp phát triển kinh tế -xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh là hoạt động chủ động của mọi quốc gia trên cơ sở nhận thức và vận dụng các quy luật của hai lĩnh vực kinh tế và quốc phòng. Bất kỳ một quốc gia nào, nước giàu cũng như nước nghèo, nước lớn cũng như nước nhỏ đều phải đặt phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh trong một chiến lược chung, đây là vấn đề mang tính quy luật