Nghiên cứu sự tác động của Capsaicin lên thụ thể neurokinin-1 trên tế bào lympho và tế bào mang vectơ tái tổ hợp NK-1 - Lê, Văn Cao (2016)
Thiết lập quy trình tách chiết Capsaicin từ Hồ tiêu. Thiết lập quy trình đánh giá hoạt tính Capsaicin là đối vận hay chủ vận của NK1R bằng sự thay đổi Ca2+ trên dòng tế bào Lympho từ chuột và trên dòng tế bào mang vectơ chứa NK1R tái tổ hợp. Xác định các thông số động lực học phân tử (EC50, IC50, Ki) của Capsaicin trên mô hình NK1R tự nhiên (tế bào lympho chuột) và tái tổ hợp (Tế bào CHO biểu hiện NK1R người).