Nghiên cứu các điều kiện thích hợp để xử lý và tái sử dụng nước thải mỏ than Na Dương. - Trần, Thị Thiên Hương (2016)
Mục đích nghiên cứu của đề tài là tìm ra phương pháp xử lý nước thải mỏ than phù hợp để thu được nước sau xử lý có các chỉ tiêu đạt yêu cầu theo quy chuẩn xả thải hiện hành và tái sử dụng lại ngay trong khu mỏ. Bên cạnh đó, nghiên cứu tái sử dụng nguồn nước thải axit mỏ bằng điều chế dung dịch keo tụ phục vụ cho xử lý nước là giải pháp khoa học và kinh tế cho vấn đề giải quyết ô nhiễm môi trường.