Đánh giá độ ổn định các thông số vật lý chùm tia trường chiếu bất đối xứng của máy gia tốc xạ trị Elekta tại bệnh viện Quân y 103 - Lại, Thị Định (2016)
Tổng quan, đề cập đến cơ sở sinh học và vật lý ứng dụng trong xạ trị, phương pháp và thiết bị xạ trị, đi sâu vào tìm hiểu nguyên lý và cấu tạo của máy gia tốc tuyến tính xạ trị nói chung và máy gia tốc ELEKTA nói riêng. Tìm hiểu về quy trình thu thập dữ liệu chùm tia làm ngân hàng dữ liệu cho lập kế hoạch điều trị. Tìm hiểu về các thông số vật lý cơ bản của chùm tia và việc ứng dụng các trường chiếu bất đối xứng trong kỹ thuật xạ trị. Thiết bị và phương pháp nghiên cứu, mô tả hệ thống máy gia tốc ELEKTA và các thiết bị liên quan, phương pháp tiến hành đo đạc thực nghiệm thu thập dữ liệu các chùm tia trong đề tài. Kết quả và bàn luận, đánh giá phẩm chất chùm tia trường chiếu bất đối xứng qua các thông số vật lý phân tích từ dữ liệu chùm tia như: độ sâu liều cực đại, độ đối xứng, độ bằng phẳng và vùng bán dạ.