Nghiên cứu chế tạo vật liệu nano composite Fe2O3/C ứng dụng làm điện cực âm cho pin Fe/khí - Phùng, Thị Sơn (2016)
Chế tạo thành công mẫu compositnm-Fe2O3, μm-Fe2O3,nm-Fe2O3/AB và μm-Fe2O3/AB bằng phương pháp nghiền cơ học ứng dụng làm điện cựcâm trong pin Fe -khí.2. Đo đạc và khảo sát tính chất vật lý và điện hóa của các hệ mẫu AB,nm-Fe2O3;μm-Fe2O3và nm-FeO3/AB; μm-Fe2O3/AB. 3. Khảo sát ảnh hưởng của chất phụ gia AB lên tính chất điệnhóa của điện cực nm-Fe2O3và μm-F2O3. Kết quả chỉ ra rằng việc đưa AB vào làm chất phụ gia trong điện cực giúp làm tăng khả năng chu trình hóa của điệncực. 4. Khảo sát ảnh hưởng của chất phụ gia K2S trong dung dịch điện ly đến tính chất điện hóa của điện cực nm-Fe2O3và μm-Fe2O3. Đối với điện cực nm-Fe2O3, sự có mặt của K2S trong dung dịch điện lylàm tăng tốc độ phản ứng của cặp oxy hóa khử Fe/Fe(II) nhưng với mẫu μm-Fe2O3nó không tạo được ảnh hưởng tích cực về mặt hoạt động điện hóa của điện cực μm-Fe2O3.5. Khảo sát ảnh hưởng của chất phụ gia K2S trong dung dịch điện ly đến tính chất điện hóa của điện cực nm-Fe2O3/AB và μm-Fe2O3/AB. Kết quả cho thấy chất phụ gia KS trong dung dịch điện ly làm tăng khả năng chu trình hóacủađiện cực nm-Fe2O3/AB và giảm lượng hydro sinh ra nhưngkhông tạo được ảnh hưởng tích cực về khả năng chu trình hóa của điện cựcμm-F2O3/AB.6. Đo đạc và khảo sát phổ tổng trở của các hệ mẫu nmFe2O3; μm-FeO3và nm-F2O3/AB; μm-Fe23/AB. Các mẫu đều có điện trở tăng lên sauquátrìnhphóngnạp.Mẫu μm-Fe2O3và μmFe2O3/Acó điện trở lớn hơn mẫu nm-F2O3và m-e23/ABtương ứng cả trước và sau phóng nạp.