Nghiên cứu tổng hợp một số Thiosemicarbazon của Quinolin-2-(1H)-on thế - Nguyễn, Thị Thanh (2016)
Tổng hợp 1 số chất lỏng ion như [Bmim]OH,[Bmim]OA, [DAPmim]OAc, [HEA]OAc.Khảo sát tìm xúc tác tối ưu cho phản ứng tổng hp 4-methylquinolon thế. Tổng hợp một số 4-methylquinolon thế bằng phản ứng đóng vòng Knorr có sử dụng xúc tác là chất lỏng ion. Nghiên ứu cấu trúc các hợp chất đã tổng hợp bằng phương pháp phổ.