Đổi mới quản lý giáo dục đại học Việt Nam hiện nay - Hoàng, Trọng Ngọc (2016)
Giáo dục luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi vai trò quan trọng của nó trong sự phát triển của của mỗi quốc gia và cộng đồn. Sản phẩm của giáo dục định hình nên chất lượng phát triển của mỗi cộng đồng xã hội, mỗi quốc gia nói riêng và trình độ phát triển của thời đại nói chung. Thực tiễn của các quốc gia đã cho thấy chất lượng giáo dục quy định sự phát triển hay tụt hậu, sự vận động hay chng lại của một quốc gia. Trong giáo dục, yếu tố tác động một cách tích cực nhất có ảnh hưởng trực tiếp đến trình độ phát trển của các quốc gia đó là GDĐH. Minh chứng cho điều đó là GDĐH ngày càng chiếm vị trí trung tâm trong các quyết định chính sách quan trọng của các quốc gia.