Nghiên cứu ảnh hưởng của CO2 đến khả năng hòa tan phytolith trong tro rơm rạ - Lê, Thị Lan Anh (2016)
Xác định ảnh hưởng của khí CO2và ion HCO3-hòa tan đến mức độ hòa tan của phytolith thông qua các thí nghiệm ngâm hoặc sục khí. Tìm hiểu sự biến đổi một số đặc tính của phytolith (điện tích bề mặt, thành phần, tính chất của các liên kết hóa học bề mặt,và khả năng đệ) dưới ảnh hưởng của khí CO2và ion HC3-hòa tan.