Nghiên cứu và nâng cao khả năng sinh tổng hợp các chất có tính hoạt kháng nấm từ chủng Serratia marcescens DT3 - Trần, Thị Thùy Linh (2016)
Chọn lọc được môi trường nuôi cấy chủng Serratia marcescens DT3 có khả năng sinh tổng hợp các chất có hoạt tính kháng nấm cao nhất. Tối ưu môi trường và các điều kiện nuôi cấy làm tăng khả năng sinh tổng hợp các hạt chất kháng nấm. Tách chiết, tinh sạch hoạt chất có hoạt tính kháng nấm từ củng Serratia Marcescen DT3.